Chấn chỉnh nạn chở tỏi ra Lý Sơn để trà trộn, lừa người tiêu dùng

Ngày 12.11, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng và địa phương tăng cường công tác quản lý sản xuất, kinh doanh hành, tỏi Lý Sơn, trong đó có việc tuyên truyền các chủ tàu vận chuyển hàng hóa ‘nói không’ với việc vận chuyển tỏi từ nơi khác ra đảo Lý Sơn.

toi-ly-son-gia

Tỉnh yêu cầu UBND huyện đảo Lý Sơn kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển tỏi từ đất liền ra đảo, vận động người sản xuất, các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện bảo quản hành, tỏi đảm bảo an toàn thực phẩm, không vì lợi nhuận trước mắt mà gây mất uy tín chất lượng sản phẩm.

Các hộ dân, tiểu thương khi bán sản phẩm mang nhãn hiệu hành, tỏi Lý Sơn cho du khách phải trung thực nhằm bảo vệ thương hiệu. Xúc tiến thành lập đơn vị thu mua tập trung, đầu mối để làm cơ sở quản lý, kiểm soát chặt chẽ việc mua bán, kinh doanh hành, tỏi; hướng dẫn Hội Sản xuất, kinh doanh và chế biến hành, tỏi Lý Sơn trong việc in nhãn hiệu, logo, tem chống giả của hội; tổ chức thu gom và đóng gói tại một cơ sở có địa chỉ cụ thể, tránh tình trạng để các hộ dân tự đóng gói, dán nhãn hiệu tự phát như hiện nay.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, thời gian qua, hành, tỏi trồng ở các địa phương khác được vận chuyển về tỉnh Quảng Ngãi nói chung và huyện đảo Lý Sơn nói riêng, nhưng lại mang nhãn hiệu tỏi Lý Sơn để bán cho người tiêu dùng và du khách. Tình trạng này gây bức xúc, ảnh hưởng đến sản xuất và thu nhập của người dân trồng hành, tỏi trên đảo, đặc biệt ảnh hưởng lớn đến việc quảng bá và phát triển thương hiệu hành, tỏi Lý Sơn.

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, kể từ khi thương hiệu tỏi Lý Sơn được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) công nhận thương hiệu quốc gia vào năm 2009, giá tỏi Lý Sơn liên tục tăng cao. Thời điểm hiện nay, giá bán tỏi khô tại huyện đảo ở mức 170.000 đồng/kg, tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Chính giá tỏi Lý Sơn mỗi năm một tăng nên nhiều năm qua, tình trạng chở tỏi ra đảo Lý Sơn, sau đó trà trộn với tỏi trồng trên đảo, để bán thu lợi bất chính vẫn tái diễn.

Theo: thanhnien.vn

Công ty sản xuất và thương mại Thu Ba

Mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm bò khô thơm ngon và các đặc sản Quảng Ngãi với chất lượng vượt trội, góp phần thỏa mãn nhu cầu và đảm bảo về sức khỏe cho khách hàng và cộng đồng.

Mã số thuế số/GPKD: 4300610194

Được Sở KHĐT Quảng Ngãi cấp vào ngày 25/07/2011, Đăng ký thay đổi lần thứ 2 ngày 15/12/2014.

 

LIÊN HỆ

Shopping Cart