Lùng mua ngay 5 loại thịt khô dưới đây để nhâm nhi cho ngày Tết vui hơn

1. Thịt bò khô: 470.000 đồng – 900.000 đồng/kg

Tết ăn bánh kẹo quá chán, lùng mua ngay 5 loại thịt khô dưới đây để tăng lựa chọn nhâm nhi hấp dẫn cho cả gia đình ngày Tết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thịt bò khô là món ăn vặt quá đỗi quen thuộc với người Việt Nam. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán thì món thịt bò khô lại càng được tiêu thụ mạnh. Thịt bò khô có vị mặn, ngọt, cay rất vừa miệng, có thể giữ lâu ngày mà không cần cất tủ đá hay tủ lạnh.

Để đổi khẩu vị trong những ngày Tết bạn và gia đình có thể thêm sản phẩm này trong list mua sắm đồ khô của mình.

Theo khảo sát trên thị trường hiện nay thì thịt bò khô tại Hà Nội nói chung và trên các tỉnh thành khác nói riêng có giá bán giao động từ 470.000 đồng – 900.000 đồng/kg khô bò, tùy thuộc vào chất lượng của thịt bò cộng với giá bán mà shop đó đưa ra thì sẽ có mỗi mức giá khô bò khác nhau đến tay người tiêu dùng.

2. Thịt trâu gác bếp: 800.000 đồng – 1 triệu đồng/kg

Tết ăn bánh kẹo quá chán, lùng mua ngay 5 loại thịt khô dưới đây để tăng lựa chọn nhâm nhi hấp dẫn cho cả gia đình ngày Tết - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Thịt trâu gác bếp là đặc sản của người Thái Đen vùng Tây Bắc. Với hương vị thơm ngon “khó cưỡng”, món ăn chơi này đã “xuống núi” và nhanh chóng trở thành món ăn chơi số 1 của người dân thủ đô. Thịt trâu gác bếp có vỏ ngoài còn đen, khi xé ra, miếng thịt với những sợi còn đỏ hồng và khi ngửi thấy mùi thoang thoảng của khói bếp.

Hiện 1kg thịt trâu tươi có giá từ 220.000 – 250.000/kg. Để làm được 1kg trâu gác bếp phải mất tới 3,2kg thịt trâu tươi. Chính vì thế giá thịt trâu gác bếp trên thị trường cũng khá cao. 1 kg thịt trâu gác bếp hiện có giá dao động từ 800.000 – 1.000.000 đồng/kg.

4. Khô gà lá chanh: 300.000 – 540.000 đồng/kg

Tết ăn bánh kẹo quá chán, lùng mua ngay 5 loại thịt khô dưới đây để tăng lựa chọn nhâm nhi hấp dẫn cho cả gia đình ngày Tết - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

So với các loại thịt khác, khô gà có giá thấp hơn vì nguyên liệu là ức gà công nghiệp, rẻ hơn so với thịt lợn hay bò. Khô gà được sấy giòn cùng với lá chanh một cách hài hòa, cùng với đường, muối, ớt và một ít nước mắm.

Khô gà lá chanh là món ăn chơi được rất nhiều người yêu thích. Cùng với thịt trâu, lợn gác bếp hay thịt bò khô, khô gà lá chanh cũng được nhiều người mua ăn chơi trong những ngày Tết. Vì khô gà có giá vừa phải nên bạn có thể mua cả cân để tiếp khách cả Tết chứ không bị rón rén.

Hiện nay, giá 1kg khô gà lá chanh cũng như khô gà xé cay là 540.000 đồng và 300.000 đồng cho loại 1kg.

5. Heo khô cháy tỏi: 270- 300.000/kg

Tết ăn bánh kẹo quá chán, lùng mua ngay 5 loại thịt khô dưới đây để tăng lựa chọn nhâm nhi hấp dẫn cho cả gia đình ngày Tết - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

Một lựa chọn đổi vị khác và có giá thành bình dân chính là khô heo cháy tỏi. Nếu khô gà thơm mùi lá chanh đặc trưng thì khô heo lại dậy mùi nhờ phần tỏi được ướp và nướng chín cùng với thịt heo. Một lọ khô heo cháy tỏi ngon chính là phần hương vị cay mặn ngọt của thịt heo được ướp vừa vặn, thịt đều sợi, lượng tỏi nướng đi kèm dồi dào và không bị cháy quá. So với khô gà, khô heo có kết cấu thịt ngon hơn, mềm hơn một chút.

Với vị ngọt bùi pha vị cay tê tê đầu lưỡi, thịt heo khô cháy tỏi thực sự là 1 món khoái khẩu của rất nhiều người. Có thể nói thịt heo khô cháy tỏi là một trong những món thịt khô hàng đầu được nhiều người yêu thích.

Thịt heo khô cháy tỏi thì giá đương nhiên sẽ rẻ hơn khô gà, khô bò …Theo khảo sát, giá khô heo cháy tỏi trên thị trường hiện nay dao động từ 270- 300.000/1kg.

Công ty sản xuất và thương mại Thu Ba

Mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm bò khô thơm ngon và các đặc sản Quảng Ngãi với chất lượng vượt trội, góp phần thỏa mãn nhu cầu và đảm bảo về sức khỏe cho khách hàng và cộng đồng.

Mã số thuế số/GPKD: 4300610194

Được Sở KHĐT Quảng Ngãi cấp vào ngày 25/07/2011, Đăng ký thay đổi lần thứ 2 ngày 15/12/2014.

 

LIÊN HỆ

Shopping Cart